"CHÁY" CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG, NĐT HƯỞNG LỢI TỪ CHIẾN TRANH TRUNG - MỸ

"CHÁY" CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG, NĐT HƯỞNG LỢI TỪ CHIẾN TRANH TRUNG - MỸ

"CHÁY" CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG, NĐT HƯỞNG LỢI TỪ CHIẾN TRANH TRUNG - MỸ

"CHÁY" CĂN HỘ CHO THUÊ TẠI BÌNH DƯƠNG, NHÀ ĐẦU TƯ CHO THUÊ HƯỞNG LỢI TỪ CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI TRUNG - MỸ:

Nghe đến cháy thì ai có chung cư cũng sợ, thế nhưng giới đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương khu vực liền kề các khu công nghiệp lại vui mừng khôn xiết. Như bài trước Mr.RE có đề cập đến chuyện cuộc chiến thương mại Mỹ Trung thì bất động sản Việt Nam có được hưởng lợi gì không? Thì hơi ấm từ cuộc chiến đã bắt đầu lan tỏa đến Việt Nam đặc biệt là những khu liền kề với Khu Công Nghiệp Lớn có tính chất nước ngoài.

Như đã biết, việc áp thuế tỷ Đô lên các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc của Mỹ đã làm cho các đối tác đa quốc gia đặc biệt là các xưởng gia công, sản xuất đang đặt tại Trung Quốc. Với việc tiếp tục giữ vị trí nhà máy và tiếp tục nhập, xuất hàng tại Trung Quốc, các công ty này tự cắt lỗ 20% so với thay đổi và di dời nhà máy sang các quốc gia lân cận. Việc cuộc chiến thương mại chưa có dấu hiệu dừng lại và ngày càng tăng lên thì rõ ràng dời đi là một kế sách tốt nhất hiện nay.

Cuối năm cũng là thời điểm đáo hạn hợp đồng thuê và bắt đầu cho một hợp đồng mới. Tại Bình Dương, việc cháy hàng các căn hộ cho thuê tại Habitat, Becamex, Canary Heights một phần phản ánh được nhu cầu sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp đến từ các quốc gia tăng lên quá nhanh. Hàng trăm căn hộ cho thuê tại Bình Dương 2 tháng vừa qua đón nhận nhiều lượt khách thuê sĩ và nhanh chóng lắp đầy. Với mức thuê lên đến 9% mỗi năm, một con số mà giới đầu tư căn hộ cho thuê ở Sài Gòn hằng mơ ước.

Mới đây tại Canary Heights Bình Dương đón lượt khách thuê sĩ lên tới hàng trăm căn đến từ tập đoàn lớn ở Nhật. Chủ đầu tư nhanh chóng thiết kế nội thất để đón 40 đến 50 lượt chuyên gia đến ở. Nhu cầu thuê hiện nay tăng cao nhưng số lượng căn hộ cho thuê đủ đáp ứng nhu cầu tại Bình Dương lại quá thấp. Vì điều kiện và nhu cầu sinh hoạt của các chuyên gia cũng ở mức căn hộ cao cấp chứ xàng xàng hàng trung thì nhiều nhưng lại không đáp ứng được. Canary Heights được chọn cũng dễ hiểu vì mật động xây dựng thấp, chỉ 4 căn trên một tầng và đầy đủ tiện ích hồ bơi, BBQ, View Sân Golf và đặc biệt là liền kề với AEON MALL cực kỳ thuận lợi cho việc mua sắm.

Giới đầu tư căn hộ hưởng lợi, Trước đây việc cho thuê của giới đầu tư căn hộ tại Binh Dương cũng ko gặp nhiều khó khăn nhưng giá thuê cũng ở mức 7%/ năm. Năm nay, số lượng căn hộ khan hiếm, chịu khó đầu tư nội thất một chút khách đầu tư có thể thu về 9%/ năm và hoàn toàn an tâm vì hợp đồng thuê lâu dài 2 - 3 năm và gia hạn hợp đồng nếu mức tăng giá trong phạm vi 5 - 10% một năm.

Tình hình đất nên có dấu hiệu dậm chân do nhu cầu ở vẫn chưa tăng cao thì đầu tư căn hộ cho thuê trong thời điểm từ đây cho đến 5 năm tới đang là kênh đầu tư hiệu quả tại đây. Chính trị và pháp luật đang làm cho giới nhiều tiền lo ngại về các kênh giữ tiền của mình khi gần đây Nhà Nước cho phép ngân hàng có thể phá sản và mức đến bù thì chả đáng "mất voi bù lông".

Thị trường Bình Dương nhộn nhịp và có dấu hiệu của việc tăng trường bất động sản như quận 9 cách đây 5 năm. Cứ theo chu kỳ phát triển, Bất động sản bình dương 5 năm sau sẽ tiếp nối Sài Gòn và sẽ là một trong những kênh phát triển tài chính tốt nhất nếu có đủ kiến thức và am hiểu về nó. Mr.RE vẫn tin bất động sản nào cũng là kênh đầu tư tốt, quan trọng bạn có thật sự hiểu mình đang đầu tư như thế nào hay không.
Theo Mr RE.