NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG (Phần 1)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG (Phần 1)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG (Phần 1)

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG:

"Đầu tư lướt sóng là một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay trong các ngành liên quan tới lĩnh vực tài chính. Cơ hội, ít vốn và thu lời nhanh là đặc điểm của hình thức đầu tư này, tuy vậy bất động sản cũng như đại dương mênh mông bao la, luôn cho bạn những trãi nghiệm thú vị nhưng cũng đầy rẩy nguy hiểm cho người đang muốn lướt trên nó. Để giảm bớt những rủi ro liên quan tới việc đầu tư lướt sóng bất động sản, MR RE chia sẽ một vài lưu ý khi tham gia đầu tư lướt sóng"

PHÂN KHÚC CĂN HỘ: đây là phân khúc hay chọn lướt sóng nhất và cũng nhiều rủi ro nhất, tuy vậy lợi nhuận mang về từ việc lướt sóng căn hộ không ít và cách làm cũng không mấy khó khăn. Các bước đánh giá:

1. Chủ đầu tư: mua gì cũng vậy mà đặc biệt mua căn hộ thì uy tín của ông chủ luôn đặt lên hàng đầu. Mọi rủi ro liên quan đến việc mua bán và chất lượng bán hàng cũng từ đây mà ra. Độ hot của CĐT cũng chính là yếu tốt cần thiết cho việc "lướt sóng". Bên cạnh đó, nếu lâu năm trong nghề bạn sẽ dễ dàng nhận ra CĐT nào có ưu tiên nhà đầu tư trong kế hoạch bán hàng của mình và CĐT nào không. Từ đó chọn cho mình một vài CĐT uy tín và lên kế hoạch ngày từ lúc chưa có sản phẩm.
2. Độ nóng thị trường: việc đầu tư bất động sản cũng rất cần những kiến thức tổng quan về thị trường. Tham khảo báo chí hằng ngày, cập nhật tin tức liên quan đến phân khúc mình tham gia. Đặc biệt có thể tìm cho mình một chuyên gia trong ngành để hỏi họ về những biến động thị trường và tham khảo những nhận xét của họ cũng là một cách chuẩn bị hay cho một kế hoạch đầu tư. Đầu tư BĐS không phải lúc nào cũng được, Đầu tư lướt sóng lại càng phụ thuộc thời điểm. Cơ hội chỉ đến với những ai hiểu biết về nó.
3.Tính khan hiếm của sản phẩm: Nếu có 1000 sản phẩm mà tính chất đều như nhau thì tất nhiên khó có thể lướt được. Vì cơ bản đầu tư lướt sóng là dùng lợi thế của việc được chọn lựa trước mà giành lấy phần "ngon" rồi bán lại cho người đến sau phần "ngon" ấy. Chúng ta thấy những trận "hot" của bóng đá luôn cháy vé, và có người đem cả gia đình của mình ra xếp hàng 3 ngày liền để được mua nhiều vé hạng A nhất. 1 vốn 10 lời là những lợi ích mà "vé chợ đen" mang đến. Căn hộ cũng vậy, trong hàng trăm hàng ngàn những sản phẩm đang bán, hãy chọn ra cho mình những sản phẩm đặc biệt nhất mà mình có thể giành trước được. MR RE đề xuất: căn 1 phòng ngủ, shophouse tầng trệt, căn góc, tầng 6, 8, 9,16, 18, căn rẻ nhất dự án, duplex, căn đón nắng gió hướng Đông Nam (view đẹp).
4. Một sale tư vấn chuyên nghiệp: đây cũng là một trong những yếu tố quyết định cho việc đầu tư của bạn vì sale sẽ là người tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình ra hàng. Đừng dại dột mà bạ đâu tìm đó, hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu về một sale mà bạn sắp làm việc, bạn sẽ được tưởng thưởng một cách xứng đáng cho việc này. Tôi thấy rất nhiều khách hàng cứ bạ đâu tìm đó, thấy quảng cáo là click thấy sale nào đăng tin rẻ là gọi, thấy những quảng cáo "trêu đầu dê bán thịt chó" vẫn tiếp tục bị "dẫn dụ". Dứt khoát ngay từ đầu vẫn tốt hơn với những kiểu "căn em đăng bán hết rồi, em chỉ còn mấy căn này thôi", "giá đó chưa VAT, chưa nhiều thứ nên rẻ, chứ giá thực của em mắc hơn rất nhiều"....Dù biết đây là những kiểu quảng cáo câu khách nhưng nó rẻ tiền thì người tư vấn cũng "rẻ tiền" tương tự. Với mức độ phát triển của ngành BĐS như hiện nay, thì những "tay mơ" mới vào nghề, tư vấn bất chấp, rày đây mai đó MR RE khẳng định là cực kỳ nhiều, và đầu tư lướt sóng thì không thể chọn những người như vậy. Đâu tiên khi tham khảo một quảng cáo nào đó, hãy lưu số contact muốn gọi và check nó như cách mà sale hay làm với bạn vậy. Một sale lâu năm có kinh nghiệm sẽ có cho mình một backgroup đẹp về ngành, những hoạt động liên quan đến bất động sản lâu năm, những tin đăng đúng, những phản hồi từ khách hàng và đặc biệt là cách sinh hoạt lối sống hằng ngày của họ trên fb zalo, viber cũng một phần đánh giá được năng lực và đạo đức. Nếu tìm được những người như vậy, hãy cho họ có cơ hội được hỗ trợ bạn.
5. Một kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư rõ ràng: Rất nhiều nhà đầu tư khi đi mua hàng mà không chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư rõ ràng. Điều này làm họ bị động trong quá trình chốt cọc hoặc chọn căn và dễ dàng bị cuốn theo sức nóng "ảo" tại buổi bán hàng. Xác định đầu tư bao nhiêu, mong muốn có lời bao nhiêu trong thời gian bao lâu, lường trước những rủi ro tài chính khi không ra được hàng là điều tiên quyết và cần được viết ra giấy trước khi xuất trận.
(phần tiếp theo MR RE sẽ chia sẽ đánh giá trước khi xuống tiền)