Quan điểm của MRRE về Bất Động Sản

Quan điểm của MRRE về Bất Động Sản

Quan điểm của MRRE về Bất Động Sản

MRRE sáng nay đọc báo, và cũng đồng một số quan điểm như sau:
1. Đối với thị trường về đầu tư căn hộ cho thuê ở SG hiện nay không tốt lắm. Một phần do nguồn cung có phần vượt cầu, một phần là do một số nhà đầu tư sợ không cho thuê được nên suy nghĩ: "Thà bớt một ít mà cho thuê nhanh còn hơn để giá cao mà hoài không cho thuê được". Các bạn cứ nghĩ coi, nếu trong một rừng hàng ngàn căn hộ. Mà vài trăm người có suy nghĩ như vậy thì thật khó cho những người còn lại. Họ, những người đầu tư chuyên nghiệp, có kế hoạch cụ thể, có đối tượng khách hàng và định giá thời điểm rõ ràng. Nhưng chỉ vì nhà bên cạnh hạ giá quá thấp buộc họ phải hạ theo. Trong cái khó nhất của nhà đầu tư là không sợ không có khách mà sợ những nhà đầu tư khác hết tiền. Tôi đã từng tư vấn đầu tư cho những dự án lớn và đây là yếu điểm then chốt của người đầu tư. Đã xác định đầu tư bất động sản là phải có tiền, thật nhiều tiền để có một kế hoạch đúng thời điểm. Bài toán là gì? Một KDC 1000 căn nhà. Sau khi CĐT bán hết. Tất cả 1000 gia chủ đồng loạt tăng giá 10% sau 3 tháng và 20% sau 6 tháng đầu, dẫn tới, ai muốn mua ở thì phải chịu mua lại giá cao, ai muốn chọn vị trí đẹp thì phải mua lại giá mắc hơn từ CĐT vậy người đầu tư F1 có lời. Nhưng thực tế, 1000 căn sau khi CĐT bán hết, 800 ông tăng giá và để giá bán tăng 10% trong 3 tháng, 100 ông kẹt tiền tăng 5%, 50 ông lời 50 thôi cũng được, 50 ông bán huề vốn để lấy tiền làm chuyện khác. Đấy, thực tế không phải do giá trị thực bất động sản, không phải do thị trường mà do chính nhà đầu tư dẫm chân lên nhau mà sống. Buôn có bạn, bán có phường cũng vì vậy mà ra. Quay lại với câu chuyện căn hộ cho thuê. Cùng một thiết kế, view, tầng, nhà bên kêu 16tr/ tháng, nhà còn lại rao 14...thử hỏi do khách hay do ta?
2. Đối với thị trường Khu công nghiệp ở tỉnh thì lại khác. Đặc biệt những khu như VSIP ở Bình Dương. Nếu đến đây, nhà đầu tư sẽ vô cùng bất ngờ với phân khúc cho thuê căn hộ. Mức trung bình thấp nhất đạt 8% và cao nhất có khi lên đến 12% một năm. Đi sâu tìm hiểu vì sao lại như vậy, MRRE nhận thấy, vì ở đây tính chất nước ngoài là chính. Họ, những người đi thuê ở phân khúc này thường là những chuyên gia hàng đầu tại các công ty lớn. Mà các bạn biết đó, những tập đoàn hàng đầu tại Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc thì không thiếu tiền và đãi ngộ cực kỳ tốt. Sale cho thuê ở đây kể lại. Căn nào view đẹp, nội thất sang trọng phù hợp thì ở. Tiền toàn bộ cty lo, không phải bận tâm. Vâng, đó là câu cửa miệng của hầu hết trợ lí tìm nhà cho các chuyên gia ở đây. Điển hình những chung cư của SingaPore như Habitat, đặc biệt là Canary Heights của GuocoLand, với thiết kế chỉ 4 căn trên một tầng và mật độ xây dựng không tới 30% là nơi lựa chọn ưng ý của rất nhiều chuyên gia đang sinh sống và làm việc tại đây.

Nếu muốn đầu tư căn hộ cho thuê, thì Bình Dương nói chung và những dự án gần khu công nghiệp VSIP nói riêng quả thật là sự lựa chọn lý tưởng.